СʜɪỀ𝖴 ngày 29/10: ”2 тһɑпһ пɪêп ᴄứᴜ ρһụ пữ Ьị пướᴄ ʟũ ᴄᴜốп тгôɪ”

giải trí Uncategorized

Ngày 29-10, UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) cho biết vừa đề xuất UBND xã Phong Xuân có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện khen thưởng hai người dân đã dũng cảm cuus người gặp nạn trong mưa lũ.

2 thanh niên cứu phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi - ảnh 1
Chiếc xe máy được đưa lên bờ sau khi người phụ nữ được anh Cường và anh Tuấn cứu. 

Hai người được đề xuất là anh Trần Văn Cường (SN 1991, trú thôn Xuân Lộc) và Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1986, trú thôn Tân Lập, xã Phong Xuân).

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 22-10, anh Cường và anh Tuấn đi trên đoạn đường từ thôn Cổ Xuân – Quảng Lộc về thôn Xuân Lộc. Khi đó trời mưa to nên đoạn đường này ngập sâu, nước lũ chảy xiết.

Quảng Ngãi: Nỗ lực tìm kiếm 2 vợ chồng bị nước lũ cuốn trôi | Xã hội | Vietnam+ (VietnamPlus)

Phát hiện một người phụ nữ đi xe máy bị nước chảy xiết cuốn trôi nên anh Cường và anh Tuấn liền lao xuống dòng nước lũ cứu người.

Sau một thời gian vật lộn với dòng nước lũ, được sự hỗ trợ của một số người dân địa phương nên người phụ nữ được cứu sống kịp thời đưa vào bờ an toàn. Chiếc xe máy của người phụ nữ cũng được đưa lên bờ.

Theo Công an xã Phong Xuân, việc đề xuất này nhằm khen thưởng hành động dũng cảm của hai thanh niên và an tỏa hành động đẹp đến cộng đồng.

 Nỗ lực tìm kiếm 2 vợ chồng bị nước lũ cuốn trôi

Theo thông tin ban đầu, trên đường đi giao hàng, chiếc xe tải do ông Nguyễn Văn Lớn điều khiển cùng vợ khi qua cầu tràn Thạch Nham đã bị nước lũ cuốn trôi.
Quang Ngai: No luc tim kiem 2 vo chong bi nuoc lu cuon troi hinh anh 1
Sáng 22/10, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực tìm kiếm 2 người bị nước cuốn trôi tại cầu tràn Thạch Nham.

Khoảng 20 giờ ngày 21/10, chiếc xe tải biển kiểm soát 76C-12497 của gia đình ông Nguyễn Văn Lớn (sinh năm 1968), trú tại phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, trong lúc đi qua cầu tràn Thạch Nham đã bị nước cuốn trôi. Thông tin ban đầu trên xe có 2 người. Xe đi từ hướng huyện Sơn Hà xuống huyện Tư Nghĩa.

Anh Phạm Văn Châu, con rể ông Nguyễn Văn Lớn cho biết ngày 21/10, ông Lớn cùng vợ là bà Phan Thị Kim Thúy (sinh năm 1970) dùng xe tải trên đi giao một số mặt hàng thiết yếu cho các cửa hàng tạp hóa tại huyện Sơn Hà.

Tại thời điểm chiếc xe bị nạn, nước qua cầu tràn Thạnh nham dâng cao nên lực lượng chức năng đã dựng rào chắn ngang đường, đặt biển cấm phương tiện lưu thông qua cầu.

Đại úy Trương Công Tiến, Trưởng Công an xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng công an xã đã đến hiện trường, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, khi tiếp cận được chiếc xe tải thì bên trong không có người.

Đến sáng 22/10, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 vợ chồng nạn nhân./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *