Тịпһ тһấт Bồпɡ Ⅼɑɪ: Сả тᴜầп զᴜɑ, пһɪềᴜ пɡườɪ ᴄòп ‘ʟᴇᴏ һàпɡ гàᴏ’ ᴆể ʟɪᴠᴇѕтгᴇɑᴍ Ьêп тгᴏпɡ

giải trí giới trẻ tin nóng

“Mỗi ngày, chúng tôi thức dậy hé mắt ra cửa sổ, chỉ mong không có ai bao vây. Tôi cho đó là một ngày bình yên”, ông Hoàn Nguyên cho biết.

Gần 1 tuần sau khi bị hàng trăm YouTuber, người dân hiếu kì vây kín Tịnh thất Bồng Lai (tên mới là Thiền am bên bờ vũ trụ), ông Hoàn Nguyên cho biết mọi người trong cơ sở này vẫn chưa hết hoảng sợ. Theo ông Nguyên, sự việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự riêng tư đối với tư gia của ông.

“Vào khoảng 7 giờ sáng, tôi đã thấy vài người đứng trước cổng Thiền am rồi. Giữa thời điểm dịch bệnh, mỗi ngày Việt Nam vẫn ghi nhận vài nghìn ca mắc Covid-19, tôi không hiểu vì sao họ có thể kéo đến tập trung đông người như vậy?

Họ chĩa camera vào khuôn viên để quay. Một số YouTuber còn leo hẳn lên hàng rào để livestream bên trong Thiền am có gì, đa số đều mang khẩu trang nên tôi chẳng biết họ là ai. Tôi nói rằng các anh xuống giúp, vì đây là nhà riêng, làm như vậy là xâm phạm quyền riêng tư. 

Tịnh thất Bồng Lai: Cả tuần qua, nhiều người còn leo hàng rào để livestream bên trong - Ảnh 1.

Đám đông trước Thiền am vào ngày 4/11

Phía cánh cổng có hai ô trống để chúng tôi mở cửa, họ cũng chĩa máy quay vào. Tôi phải gọi điện thoại cho công an xã mấy lần để họ xuống giữ gìn trật tự. 

Những đứa trẻ ngồi trong nhà, nhìn thấy đông nghịt người vây kín, quay phim nên đã sợ hãi và khóc la rất nhiều. Mỗi ngày, chúng tôi thức dậy hé mắt ra cửa sổ, chỉ mong không có ai bao vây. Tôi cho đó là một ngày bình yên“, ông Hoàn Nguyên nói.

Hôm 4/11, sau khi bà Phương Hằng về, khoảng 80% người dân hiếu kì, YouTuber tập trung trước cổng Tịnh thất Bồng Lai cũng giải tán.

SẼ KHÔNG ĐÔI CO VỚI BÀ PHƯƠNG HẰNG NỮA

Theo ông Hoàn Nguyên, “thầy ông nội” Lê Tùng Vân hiện tại sức khỏe đã yếu. Ông phải nằm võng không đi đứng được. Qua sự việc của bà Phương Hằng, nhóm người thuộc Tịnh thất Bồng Lai cũng tuyên bố sẽ kết thúc câu chuyện lùm xùm tại đây.

“Từ trước tới nay, chúng tôi chỉ có 2 lần phát ngôn chính thức qua đoạn video của ông Lê Tùng Vân. Tuy nhiên, lần nói chuyện thứ hai cũng sẽ là lần cuối cùng bởi chúng tôi quyết định sẽ không đôi co với bà Phương Hằng nữa. Bởi lẽ, bà ấy nhỏ hơn sư phụ tôi mà dùng những lời lẽ rất khó nghe”, Hoàn Nguyên nói.

Tịnh thất Bồng Lai: Cả tuần qua, nhiều người còn leo hàng rào để livestream bên trong - Ảnh 2.

Các ‘chú tiểu’ từng thi chương trình Thách thức danh hài

Trước đó, trao đổi với PV, Đại tá Lâm Minh Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Long An cũng đã cho hay: “Long An hiện tại đang là vùng cấp độ 1, mọi sinh hoạt đều bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi đã nhận được thông tin về chuyến “thăm hỏi” của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, có những vấn đề riêng tư cần thăm hỏi, giải quyết với gia đình ông Lê Tùng Vân thì không vấn đề gì.

Chúng tôi có quy định rõ ràng về phòng chống dịch bệnh, đến bao nhiêu người, tuân thủ những yêu cầu gì. Nếu vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định pháp luật”.

Vào ngày 4/11, khi đám đông vây kín Tịnh thất Bồng Lai, công an khu vực cũng đã có mặt và ra sức giải tán đám đông. Loa thông báo của xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cũng đã liên tục phát ra âm thanh kêu gọi người dân giữ gìn trật tự, phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, trong cuộc họp báo Bộ Nội vụ vào chiều 5/11, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng khẳng định, vụ việc cơ sở Tịnh thất Bồng Lai, sau đổi tên là Thiền am bên bờ vũ trụ, có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

Báo cáo của UBND tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ có nêu, cơ sở Tịnh thất Bồng Lai thực chất là cơ sở gia đình riêng, do bà Cao Thị Cúc (hộ khẩu thường trú tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) xây dựng. Người của nơi này tự ý chuyển tượng Phật và đồ thờ cúng vào, biến nơi này thành cơ sở thờ tự bất hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.