NÓNG: Vụ nữ quái giả danh đại tá c.ôn.g a.n “Nhiều n.ạ.n n.h.â.n tố bị l.ừ.a gần 20 tỷ đồng”

giải trí tin nóng Uncategorized

Cơ quan CSĐT đã làm rõ đối tượng Mai Thị Lan ( SN 1977, trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình , Hà Nội) mạo danh là đại tá c.ô.ng an để l.ừ.a đ.ả.o 20 tỷ đồng của nhiều người.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng giả làm nữ Đại tá để lừa hàng tỷ đồng
Mở rộng điều tra vụ á.n Mai Thị Lan mạo danh đại tá c.ô.ng a.n để v.a.y gần 1 tỷ đồng của cặp vợ chồng ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) và có dấu hiệu bỏ trốn, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm xác định, với thủ đoạn tương tự, đối tượng này đã vay và nhận tiền của nhiều bị h..ại khác lên tới gần 20 tỷ đồng.

Cụ thể, vợ chồng anh Phạm Quang V. và chị Vương H. gần 1 tỷ đồng; vợ chồng anh chị V.T.T và Đ.T.N.H (Thanh Hóa); chị Q.L.T – nhân viên bán vé máy bay; ông N.Q.H luật sư giải quyết việc ly hôn cho chị Lan tổng số tiền 4 tỷ 143 triệu đồng.

Mở rộng vụ án, Lan còn cầm tiền của 7 người ở Bắc Ninh với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng để đi xin việc hộ các bị hại nhưng tại cơ quan điều tra, đối tượng thừa nhận số tiền đó đã chi dùng hết cho mục đích cá nhân.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã khởi tố vụ á.n, k.h.ởi t.ố bị c.a.n và tạm giam đối với Mai Thị Lan để điều tra, làm rõ về hà.n.h v.i l.ừ.a đ.ả.o ch.i.ếm đo.ạ.t t.à.i s.ả.n.

Mai Thị Lan bị vợ chồng ông Phạm Quang V. và chị Vương H. (cùng trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm) tố giác về việc vay 4 lần với tổng số tiền 1 tỷ đồng, nhưng mới trả được 88 triệu và có dấu hiệu bỏ trốn.

Quá trình điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm xác định Lan là đối tượng chính trong một đường dây chuyên gi..ả danh c.ôn.g a.n và mạo nhận là có mối quan hệ với các lãnh đạo cấp cao để xây dựng lòng tin và thực hiện thành công hành vi l.ừ.a đ.ả.o c.h.i.ếm đ.oạ.t t.ài s.ản của nhiều bị h.ạ.i trên toàn quốc. Làm việc với cơ quan c.ô.n.g a.n, Lan đã khai nhận h.à.nh v.i ph.ạ.m t.ộ.i của mình.
Vụ nữ quái giả danh đại tá công an: Nhiều nạn nhân tố bị lừa gần 20 tỷ đồng ảnh 1

Tang vật v.ụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo đó, Lan đặt làm giả 3 quyển số tiết kiệm ghi 200 t.ỷ đồng trên mạng Internet, đồng thời thường xuyên chia sẻ những hình ảnh, thông tin liên quan đến việc mình là đại tá c.ôn.g a..n, còn chồng là nhà báo để tạo niềm tin cho các bị h.ạ.i.

Sau khi tiếp cận n.ạ.n nhân, Lan khoe khoang các quyển sổ tiết kiệm để chứng minh sự giàu có của mình và thông tin về các mối quan hệ xã hội để đặt vấn đề v.a.y ti.ề.n, hùn vốn làm ăn chung hoặc xin việc giúp các bị h.ạ.i.

Theo cơ quan điều tra, Mai Thị Lan đã sử dụng nhiều th.ủ đ.o.ạn gian dối trong đó có việc mạo danh là đại tá C.ô.ng a.n để thực hiện hành vi L.ừ.a đả.o c.h.i.ếm đ.o.ạt t.à.i s.ả.n. Hiện vụ á.n đang tiếp tục được mở rộng đ.i.ều tr.a.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *