TIN NÓNG: Báo Trung Quốc ‘chê’ tuyển Việt Nam, dự đoán “kết cục buồn” cho thầy trò HLV Park Hang-seo

giải trí giới trẻ tin nóng

Tờ báo Trung Quốc đánh giá thấp khả năng gây bất ngờ của tuyển Việt Nam và cho rằng thầy trò HLV Park Hang-seo không có nhiều cơ hội giành điểm trên sân nhà.

Trưa 7/11, trang 163.com của Trung Quốc có bài viết nói về hai đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc với tiêu đề: “Dư luận Việt Nam cho rằng tuyển Trung Quốc sẽ thay đổi, HLV Li Tie có thể dùng chiến thuật hạ Việt Nam để đối mặt với Oman”.

Một trong những nội dung đáng chú ý trong bài viết này, đó là việc tờ báo Trung Quốc đánh giá thấp khả năng giành điểm của tuyển Việt Nam ở hai lượt trận tiếp theo (gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út) dù có lợi thế sân nhà Mỹ Đình.

Trang 163.com viết: “Trong 4 lượt trận đầu tiên của vòng loại thứ ba World Cup, tuyển Việt Nam nhận cả 4 thất bại, để thủng lưới tới 10 bàn, là đội để lọt lưới nhiều nhất trong số 12 đội dự vòng đấu này. Việt Nam chính là đội có thành tích tệ nhất.

Do hạn chế về thực lực, tuyển Việt Nam thường không dám dồn quá nhiều lực lượng vào mặt trận tấn công, dù đối đầu bất kỳ đối thủ nào. Vì vậy, trong nhiều trận đấu, họ đã giương cao lá cờ của 5 hậu vệ, tức là chọn lối chơi phòng ngự phản công.

Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo giúp tuyển Việt Nam tránh việc thủng lưới. Mặc dù hàng công của họ phối hợp khá ăn ý nhưng hàng phòng ngự lại tỏ ra lỏng lẻo. Trong 4 trận đấu gần nhất thì có tới 3 trận họ để thủng lưới 3 bàn.

Trước thềm 2 trận tiếp tiếp theo ở vòng loại World Cup, một số ý kiến cho rằng tuyển Việt Nam có thể kiểm soát thế trận hiệu quả và có cơ hội trên sân nhà. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng thực tế, kết quả có thể sẽ ngược lại”.
Báo Trung Quốc chê tuyển Việt Nam, dự đoán “kết cục buồn” cho thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Trang báo Trung Quốc đánh giá thấp khả năng gây bất ngờ của tuyển Việt Nam dù có lợi thế sân nhà.

Ngoài việc nhắc tới tuyển Việt Nam thì trang 163 cũng đề cập tới tuyển Trung Quốc trước thềm 2 trận gặp Oman và Australia (diễn ra tại UAE). Bài viết cho rằng cơ hội giành điểm của Trung Quốc ở hai trận sắp tới là cao hơn so với tuyển Việt Nam.

Xác suất giành điểm của tuyển Trung Quốc là cao hơn so với Việt Nam. Ở trận đấu với Oman, khả năng tuyển Trung Quốc sẽ không cần đến sơ đồ 5 hậu vệ.

Do đang bất lợi trên BXH, tuyển Trung Quốc phải giành trọn 3 điểm trước Oman nếu muốn níu kéo hy vọng. Ở trận đấu này, tuyển Trung Quốc chẳng những không dùng sơ đồ 5 hậu vệ mà nhiều khả năng sẽ tăng cường hàng công. Nhiều cầu thủ nhập tịch có thể sẽ cùng xuất hiện ở trận này”.
Báo Trung Quốc chê tuyển Việt Nam, dự đoán “kết cục buồn” cho thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng đội nhà có cơ hội giành điểm cao hơn Việt Nam ở hai lượt trận sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *