TIN TỨC

giải trí tin nóng Uncategorized

“Hổng phải ngoại bán giỏi đâu, người ta quen biết, thương ngoại nên mua ủng hộ. Đại lý họ đưa, bán xong ngoại mới gửi tiền chứ đâu còn vốn liếng. Ngoại chờ ngày bán vé số lại lâu lắm rồi, mừng lắm con ơi”, cầm xấp vé số trên tay, ngoại Linh (77 tuổi) rưng rưng nước mắt, hạnh phúc.

4 tháng trời đằng đẵng đã qua

Khác với giấc mơ “đổi đời” từ những tấm vé số của người mua, người bán vé số ở Sài Gòn chỉ mong kiếm được chút tiền lời để đắp đổi qua ngày từ những tấm giấy lộn đầy màu sắc. Vì vậy, sau khi xổ số kiến thiết dừng hoạt động kể từ ngày 9/7, nhiều người bán vé số rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi chiếc cần câu cơm đã mất.

Có người may mắn bắt kịp chuyến xe cuối để về quê, có người cố gắng bám trụ, sống lay lắt qua ngày nhờ vào sự hào hiệp, cưu mang của Sài Gòn. Và cũng không ít người đã mãi mãi nằm xuống…
Người bán vé số bật khóc sau 4 tháng đằng đẵng ở trong nhà: Ngoại không sợ đói nữa rồi con ơi - Ảnh 1.

Sau 4 tháng trời đằng đẵng tạm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19, vé số đã được mở bán ở nhiều tỉnh thành phía Nam để phục vụ nhu cầu của người dân

Người bán vé số bật khóc khi lại được mưu sinh sau 4 tháng ở nhà: "Ngoại không sợ đói nữa rồi con ơi" - Ảnh 2.

Người bán vé số bật khóc khi lại được mưu sinh sau 4 tháng ở nhà: "Ngoại không sợ đói nữa rồi con ơi" - Ảnh 2.

Nhiều người lao động vui mừng khi có thể kiếm sống bằng nghề vé số…

Chiều 22/10, sau bao ngày mòn mỏi chờ đợi, dù thành phố chỉ mới đang xem xét mở lại bán vé số nhưng do các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long và Bình Dương đã tiến hành quay số nên một số người bán vé số đã tranh thủ quay lại công việc. Được cầm trên tay những tấm vé số để đi bán trở lại sau khi đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin, đảm bảo các công tác phòng dịch khiến không ít người rớt nước mắt.

Hơn 100 ngày gặp lại sau khi thành phố đã nới lỏng giãn cách, vẫn chiếc áo khoác bạc màu, tay cầm xấp vé số ngồi ở một góc đường Thanh Đa (phường 27, quận Bình Thạnh), ngoại Linh nở một nụ cười hiền hậu mời người đi đường.
>Người bán vé số bật khóc sau 4 tháng đằng đẵng ở trong nhà: Ngoại không sợ đói nữa rồi con ơi - Ảnh 3.

Ngoại Linh rưng rưng nước mắt với xấp vé số trên tay sau bao ngày chờ đợi

“Ngoại đâu có nghĩ đợt dịch lại kéo dài gần 4 tháng vậy đâu, cũng nhờ nhà nước, mạnh thường quân cho gạo, ăn bậy bạ sống qua ngày chứ ngoại không biết tính sao. May mạnh khỏe là ngoại mừng lắm rồi”, ngoại Linh rớm nước mắt.

Dù đã lớn tuổi nhưng vì hoàn cảnh éo le, mấy năm nay, ngoại Linh đều nhờ hơn 200 tờ vé số bán được mỗi ngày để chi trả tiền sinh hoạt phí, thuốc men. Dịch Covid-19 bùng phát, 4 tháng trời đằng đẵng mất đi nguồn thu nhập, cuộc sống của ngoại Linh rơi vào cùng cực.

Năm ngoái, việc nghỉ bán vé số 1 tháng, nhờ có sự hỗ trợ của cộng đồng, ngoại Linh cũng có đủ cơm ăn ngày 3 bữa. Năm nay dịch bệnh kéo dài, người mua cũng vắng đi rất nhiều, nỗi lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt đầy nếp nhăn của ngoại.
Người bán vé số bật khóc sau 4 tháng đằng đẵng ở trong nhà: Ngoại không sợ đói nữa rồi con ơi - Ảnh 4.

“Ngoại không sợ đói nữa rồi con ơi”, câu nói đầy xót xa của ngoại Linh

“Buồn lắm chứ, mấy tháng trời ở nhà, ngoại ăn không có bao nhiêu, cũng sợ đói lắm nhưng đau bệnh, không có tiền mua thuốc mua thang mới sợ. Giờ đi bán rồi, ngoại chỉ mong có sức khỏe, sống ngày nào hay ngày đó là mừng lắm rồi”, ngoại Linh trầm ngâm.

Mặc dù biết đi bán lén là không đúng khi thành phố vẫn chưa có quyết định chính thức cho quay trở lại hoạt động, nhưng với việc các tỉnh/thành phía Nam phát hành vé số (3 tỉnh quay thưởng vào ngày 22/10, TP.HCM sẽ có kỳ quay thưởng đầu tiên vào ngày 23/10) nên nhiều người bán vé số đã tranh thủ xin “đại lý” cho đi bán lại sau hơn 100 ngày tạm ngưng vì dịch bệnh.

Đưa đôi tay đếm lại xấp vé số, ngoại Linh cười hóm hỉnh: “Nãy giờ bán được nhiều lắm à, hơn 70 tờ rồi đó. Mà hổng phải ngoại bán giỏi đâu hen, toàn người quen không, người ta thương ngoại nên mua, con mai trúng số nhớ quay lại tìm ngoại nghen!”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *