VỪA XONG:

giải trí tin nóng Uncategorized

Nhiều ”fake news”, clip gi.ả câu like vụ bé trai 2 tuổi m.ất tích ở Bình Dương khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Toàn bộ diễn biến vụ việc bé Lâm Gia H. (SN 2019, tên thường gọi là Ta Nu, ngụ ấp Tân Định, xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) t.ử v.ong sau 5 ngày m.ất tích được dư luận đặc biệt quan tâm.

L.ợi dụng vụ việc đang chiếm sóng mạng xã hội, nhiều thông tin, hình ảnh, clip gi.ả được tung lên với những mục đích câu like, tương tác khiến cộng đồng phẫn nộ. Điều này khiến cho quá trình tìm kiếm h.ỗn loạn. Nhiều lần cha mẹ, người thân của cháu bé phải đăng tải thông tin đính chính.

Mới đây, clip với nội dung ghi lại khoảnh khắc người mẹ ngồi l.ê lết từng bước chân khi hay tin tìm thấy con đã t.ử vong dưới mương nhanh chóng được mọi người truyền tay nhau. Đoạn clip ngắn nhưng đã lấy đi nhiều nước mắt của người xem.

Trong khi hầu hết mọi người đều xúc động vô cùng và đau chung nỗi đau cùng người thân của bé trai thì một số tinh ý phát hiện chỉ là “clip fake”. Thực chất đây là đoạn clip ghi lại sự việc một gia đình đi tìm tr.o c.ốt người thân đã m.ất. Vụ việc được đăng tải từ hồi đầu tháng 3.
Clip mẹ lê từng bước khi hay tin con trai 2 tuổi tử vong: Tin giả lấy nước mắt của dân mạng - Ảnh 1.

Clip gia đình đi tìm tr.o c.ốt người thân được dùng để câu like

Trước đó, quá trình tìm kiếm nhiều thông tin giả cũng được đăng tải gây khó khăn cho quá trình tìm kiếm. Như ngày 17/10, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện đoạn tin nhắn cho rằng đã tìm thấy cháu bé. Nhưng mẹ bé đã lên tiếng khẳng định: “Đây là tin nhắn vợ chồng em nhắn tin xin thầy trên mạng chỉ hướng tìm con, không biết ai chia sẻ ra ngoài làm mọi người hiểu lầm là tìm được rồi, sự thật là gia đình em vẫn chưa tìm thấy cháu”.

Chưa hết, nhiều thông tin chưa được kiểm chứng như hình ảnh hai người đàn ông chở bé trai 2 tuổi m.ất tích trên xe máy; hai đối tượng người Trung Quốc bị bắt giữ… hoàn toàn không liên quan đến sự việc đã khiến dư luận thêm hoang mang và đi chệch hướng tìm kiếm.

Thậm chí xuất hiện cả các đối tượng l.ừa đảo gọi cho người nhà cho biết đã tìm thấy cháu và yêu cầu gia đình phải gửi tiền, nạp card cho họ.
Clip mẹ lê từng bước khi hay tin con trai 2 tuổi tử vong: Tin giả lấy nước mắt của dân mạng - Ảnh 2.

Hình ảnh 2 người đàn ông chở theo cháu bé thực chất không liên quan đến sự việc bé trái m.ất tích

Quá bức xúc, chị B.N (mẹ bé trai) đau xót: ”Em không hiểu nổi trái tim họ sao m.áu lạnh quá. Trong lúc gia đình em đang t.uyệt v.ọng đau buồn vậy mà có một số người lại l.ợi dụng nỗi đau người khác làm công cụ kiếm t.iền”.

Trên trang cá nhân, Anh Đ. (cha của bé trai) cũng đã phải lên tiếng: “Con em vẫn chưa tìm thấy. Mọi người nghe cho đúng thông tin rồi hãy đăng lên Facebook. Đừng đăng b.ậy b.ạ, để cho anh em tập trung tìm bé. Thông tin về cháu bé cũng được cộng đồng mạng chung tay chia sẻ, với hy vọng sớm tìm được cháu”.

Cảm thông, dư luận cũng đồng loạt bày tỏ sự bất bình trước những hành vi câu like ”không có lương tâm” này. Có rất nhiều cách để tăng tương tác, thế nhưng câu like trên nỗi đau, t.ính m.ạng của con người là điều không thể chấp nhận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *